Thổ Nhĩ Kỳ bất ngờ tấn công quân đội Syria ở Aleppo

0 Tuấn Anh (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã phát động một cuộc tấn công mới chống lại quân đội Syria vào sáng 30-5-2020, nhắm vào các vị trí của quân đội Syria ở vùng nông thôn phía Tây của tỉnh Aleppo.

ảnh 1

Xe tăng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ

Theo các báo cáo, cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã gây ra một số thiệt hại về vật chất, nhưng không có thương vong.

Cuộc tấn công dường như chỉ kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn và chủ yếu dựa vào đạn pháo được phóng từ một khu vực gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, quân đội Syria và các phiến quân được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tiếp tục giao tranh dọc theo mặt trận Jabal Al-Zawiya ở phía Nam Aleppo vào ngày 30-5, dẫn đến thương vong cho cả hai bên.

Làn sóng bạo lực gần đây ở Tây Bắc Syria là kết quả của một sự cố xảy ra hồi đầu tháng này, khi các thành viên của nhóm khủng bố Hurras Al-Deen phục kích một lực lượng lớn quân đội Syria ở Đồng bằng Al-Ghaab.

Cuộc tấn công đó đã khiến hơn 30 binh sĩ quân đội Syria thiệt mạng và các phiến quân tạm thời chiếm được một số lãnh thổ ở Đồng bằng Al-Ghaab.

Kể từ đó, quân đội Syria đã tiến hành các cuộc tấn công hàng ngày vào những vị trí của phiến quân, khiến cho tình hình chiến sự ở Tây Bắc Syria thêm căng thẳng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top