Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu xây dựng vị trí cho hệ thống tên lửa S-400 mua của Nga

0 Hoàng Tiến (Theo CNBC)
ANTD.VN -Ngày 6-9, truyền thông Mỹ đưa tin, Thổ Nhĩ Kỳ đang trong quá trình xây dựng một vị trí lắp đặt cho hệ thống tên lửa S-400 của Nga bất chấp cảnh báo từ Mỹ ngăn cấm Ankara mua hệ thống này.

ảnh 1

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 được cho là có phạm vi hoạt động rộng hơn hệ thống tên lửa THAAD do Mỹ sản xuất và được ước tính có chi phí thấp hơn một cách đáng kể.

Dự kiến, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ nhận được S-400 vào năm tới và bổ sung hệ thống chiến đấu vào năm 2020.

Theo một bản báo cáo của cơ quan tình báo Mỹ được công bố tháng trước cho thấy hình ảnh vệ tinh chụp một cơ sở phóng cũng như hầm chứa đang được xây dựng. Công trình này phù hợp với mô hình hệ thống tên lửa đối không S-400 của Nga.

Năm ngoái, Ankara đã ký thỏa thuận với Moscow mua hệ thống S-400, trị giá 2,5 tỷ USD. Kể từ đó, diễn biến của thỏa thuận này luôn làm dấy lên mối quan ngại giữa các đối tác NATO, những người cảnh giác với sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Moscow trong khu vực.

Trong khi đó, giới chức Mỹ đe dọa sẽ dừng việc chuyển giao các máy bay chiến đấu F-35 cho Thổ Nhĩ Kỳ, nếu Ankara mua hệ thống S-400 của Nga.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top