Thổ Nhĩ Kỳ bác bỏ cáo buộc của Pháp về hành động "gây hấn" ở Địa Trung Hải

0 Tuấn Anh (Theo Sputnik/Reuters)
ANTD.VN - Thổ Nhĩ Kỳ vừa lên tiếng bác bỏ những “cáo buộc vô căn cứ và có chủ ý” của Pháp về hành động “gây hấn” của các tàu hộ vệ Thổ Nhĩ Kỳ đối với một tàu Hải quân Pháp tham gia sứ mệnh của NATO ở Địa Trung Hải.

ảnh 1

Chiến hạm Thổ Nhĩ Kỳ hộ tống tàu dầu nước này ở Địa Trung Hải

Động thái trên diễn ra sau khi Bộ Quốc phòng Pháp ngày 17-6 lên án hành vi can thiệp “gây hấn” của các tàu hộ vệ Thổ Nhĩ Kỳ đối với tàu Hải quân Pháp là “không thể chấp nhận được bởi một đồng minh”.

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, tàu khu trục nước này đang tìm cách kiểm tra một tàu hàng bị nghi ngờ vận chuyển vũ khí lậu đến Libya, thì bị tàu hộ vệ Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn ở Địa Trung Hải.

“Chúng tôi xem trường hợp này là vô cùng nghiêm trọng”, và “chúng tôi không thể chấp nhận một đồng minh hành xử như thế, chống lại một tàu của NATO, dưới quyền chỉ huy của khối và đang thực hiện sứ mệnh của NATO”, Reuters dẫn lời một quan chức quân sự không nêu tên của Pháp cho hay.

Trong khi đó, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp nói rằng, trở ngại chính trong việc thiết lập hòa bình ở Libya là sự vi phạm có hệ thống lệnh cấm vận vũ khí của Liên hợp quốc, đặc biệt là Thổ Nhĩ Kỳ.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Pháp hối thúc Thổ Nhĩ Kỳ ngừng các hoạt động này, đồng thời nói thêm rằng bất kỳ sự can thiệp nào của nước ngoài vào cuộc xung đột ở Libya đều phải chấm dứt.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top