Theo đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ, Nga chuyển hướng tấn công từ Idlib sang đông Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Trong bối cảnh Nga có thể tiếp tục đàm phán hòa bình với Thổ Nhĩ Kỳ và Iran, lực lượng không quân Nga đã chuyển các hoạt động quân sự của họ từ tỉnh Idlib sang khu vực phía đông của Syria.

ảnh 1

Chiến đấu cơ Nga trên bầu trời Syria

Theo một nguồn tin quân sự ở Damascus, sáng 12-9, không quân Nga đã phát động một số cuộc không kích trên khu vực phía đông của Syria, nhắm vào một số nơi ẩn náu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Các khu vực mà các chiến đấu cơ Nga nhắm đến là Al-Safa và Badiya Al-Sham ở Deir Ezzor. Những nơi này đang có sự hiện diện rất lớn của những kẻ khủng bố IS.

Trước đó, lực lượng không quân Nga chủ yếu tập trung các cuộc không kích vào vị trí của quân nổi dậy ở tỉnh Idlib và Hama. Tuy nhiên, do những lời đề nghị của Thổ Nhĩ Kỳ, quân đội Nga đã đồng ý tạm ngưng các cuộc tấn công của họ trên lãnh thổ Idlib để ủng hộ các cuộc đàm phán hòa bình.

Được biết, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 11-9 đã kêu gọi quốc tế ủng hộ một lệnh ngừng bắn tại Idlib, đồng thời cảnh báo trước Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) rằng, một cuộc tấn công tổng lực nhằm vào tỉnh do quân nổi dậy nắm giữ tại Syria này sẽ châm ngòi cho một làn sóng người tị nạn khổng lồ, và có thể đe dọa toàn châu Âu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top