Thêm một vũ khí tối tân của Nga xuất hiện tại Kaliningrad

0 Đặng Vũ (Theo Janes)
ANTD.VN - Nga vừa tăng cường khả năng quân sự tại Kaliningrad bằng việc triển khai đến đây chiến đấu cơ Sukhoi Su-30SM vào hôm 13-12.

Một chiếc Su-30SM đã đến với sân bay Chernyakhovsk, tuy nhiên, nhiều chiếc khác sẽ gia nhập thêm trong một vài tuần hoặc tháng tới.

Sự triển khai này được xác nhận bởi lực lượng vũ trang Latvia khi đưa tin rằng, họ phát hiện ra hoạt động của quân đội Nga trong vòng Baltic vào hôm 13-12.

ảnh 1

Thêm nhiều tiêm kích Su-30SM sẽ được triển khai Kaliningrad 

Su-30SM là chiến đấu cơ đa nhiệm được thiết kế để giành lợi thế trên không lẫn tấn công mục tiêu trên mặt đất. Nó được nâng cấp từ Su-30MKI của Ấn Độ theo những yêu cầu riêng của quân đội Nga bao gồm hệ thống radar mảng pha điện tử chủ động Bars-R mới, các hệ thống liên lạc bằng radio, hệ thống xác định quân địch, ghế bật, cũng như các camera góc rộng. Tuy nhiên, các máy bay Su-30SM không được thiết kế để hoạt động trên tàu sân bay mà sẽ cất cánh từ các căn cứ trên mặt đất.

Hồi tháng 11-2016, Nga đã lên tiếng quan ngại về việc Nga đang quân sự hóa Kaliningrad, khu vực nằm tách rời với phần đất liền Nga nhưng lại xen vào giữa Lithuania và Ba Lan. Trước sự xuất hiện của Su-30SM, Nga cũng đã triển khai đến đây các hệ thống tên lửa phòng không S-400 cùng tên lửa chiến thuật Iskander-M. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top