"Thần biển" Poseidon P-8A Mỹ áp sát căn cứ Nga ở Syria

0 Tuấn Anh (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Máy bay tuần tra chống tàu ngầm Poseidon P-8A của Hải quân Mỹ đã bị phát hiện đang thực hiện các chuyến bay trinh sát căn cứ không quân Hmeimim của Nga gần bờ biển Syria.

ảnh 1

Theo Hãng tin Interfax, máy bay Mỹ đã cất cánh từ căn cứ không quân Sigonella ở Sicily (Italy), bay về phía bờ biển Syria và cách căn cứ không quân Hmeimim khoảng 40km về phía Tây. Chuyến bay trinh sát diễn ra ở độ cao 6.000m.

Máy bay quân sự của Mỹ sau đó đã quay lại và trở về căn cứ không quân Sigonella ở Sicily.

Đáng chú ý, các máy bay tuần tra chống tàu ngầm của Mỹ thường xuyên thực hiện những chuyến bay như vậy trên vùng biển phía Đông Địa Trung Hải, và tìm cách tiếp cận 2 căn cứ của Nga ở Syria.

Trước đó, quân đội Nga đã chặn các máy bay này của Mỹ, khiến Washington lên án mạnh mẽ các hành động của Matxcơva ở phía Đông Địa Trung Hải.

P-8A Poseidon có biệt danh là “Thần biển” do Mỹ phát triển nhằm thay thế cho máy bay trinh sát săn ngầm P-3 Orion. Nó có thể mang theo ngư lôi chống ngầm hạng nhẹ Raytheon Mk 54, tên lửa không đối đất, tên lửa không đối không… nên được xem là nỗi ác mộng cho hải quân đối phương, đặc biệt với lực lượng tàu ngầm.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top