Tham mưu trưởng mới của IDF từng muốn ám sát Tổng thống Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Tờ Elaph có trụ sở tại Saudi Arabia ngày 1-1-2019 dẫn báo cáo từ hãng tin Jerusalem Post khẳng định, Tham mưu trưởng mới của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF), Thiếu tướng Aviv Kchavi, muốn ám sát Tổng thống Syria Bashar Al-Assad.

ảnh 1

Tổng thống Syria Bashar Al-Assad

Tờ Elaph dẫn lời một quan chức cấp cao giấu tên của Israel cho biết, trong thời gian làm Giám đốc tình báo quân đội, ông Kovachi đã cố gắng loại bỏ Tổng thống Syria al-Assad khỏi quyền lực trong một động thái nhằm làm suy yếu Hezbollah. Thiếu tướng Kovachi thậm chí còn đề nghị ám sát ông Assad nếu ông này không rời khỏi vị trí tổng thống.

Tuy nhiên, đề nghị ám sát Tổng thống Syria Assad của ông Kovachi cuối cùng đã không được thực hiện, vì tình báo Israel đã đi theo một con đường khác để chống lại vai trò của Hezbollah ở Syria.

Trong một diễn biến khác, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho biết, việc Mỹ rút quân khỏi Syria sẽ không ảnh hưởng nhiều tới sự hỗ trợ của Washington đối với Tel Aviv.

Nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ đã tái khẳng định quan điểm này với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu khi gặp ông bên lề lễ nhậm chức mới đây của Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top