Thái Lan vung tiền sắm cả trực thăng Nga - Mỹ

0 Đức Hùng (Theo Bangkokpost)
ANTĐ Ngày 8-10, nội các Thái Lan đã thông qua khoản ngân sách trị giá 99,7 triệu USD để mua 8 chiếc máy bay trực thăng quân sự của Mỹ và Nga trong các năm tài khóa 2013-2015. 

Sáng ngày 9-10, lục quân Thái Lan đã lên tiếng xác nhận kế hoạch mua 8 chiếc trực thăng này và cho rằng việc mua sắm này là cần thiết và đã được lên kế hoạch từ lâu.

Theo kế hoạch do lục quân đề xuất này, Thái Lan sẽ mua 6 chiếc trực thăng đa năng UH-72A của công ty American Eurocopter - Mỹ, trị giá 55,34 triệu USD và 2 chiếc trực thăng MI-17V5 của tập đoàn xuất khẩu vũ khí quốc doanh Rosoboronexport của Nga trị giá 39,9 triệu USD.

Kế hoạch trên còn bao gồm việc mua các trang thiết bị kèm theo, bảo dưỡng và huấn luyện phi công cho lục quân nước này trị giá khoảng 4,5 triệu USD.

ảnh 1

Phó phát ngôn viên lục quân Thái Lan, đại tá Winthai Suwaree khẳng định, lục quân rất cần số máy bay trực thăng mới này. “Số máy bay trực thăng mới này sẽ thay thế cho những chiếc trực thăng cũ đã được biên chế hoạt động từ hơn 40 năm trước”, ông nói.

Theo đại tá Winthai, việc mua 8 chiếc máy bay trực thăng này là một phần trong kế hoạch mua sắm dài hạn của lục quân đã được soạn thảo từ lâu trước khi nội các phê chuẩn.

Ông cho rằng, tất cả thủ tục liên quan đến kế hoạch mua sắm này đều được thực hiện một cách công khai và tuân thủ đúng các quy định mua sắm của nhà nước. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top