Tên lửa siêu thanh Tsircon Nga có thể bay tới các trung tâm chỉ huy Mỹ trong 5 phút

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 21-2 dẫn lời một chuyên gia quân sự Nga nhận định, các tàu quân sự và tàu ngầm của Nga được trang bị tên lửa siêu thanh Tsircon sẽ có khả năng phá hủy các trung tâm chỉ huy trên lãnh thổ Mỹ trong 5 phút.

ảnh 1

Tên lửa siêu thanh Nga có thể bay tới các trung tâm chỉ huy của Mỹ trong 5 phút

Theo lời ông Vsevolov Khmyrov, một sĩ quan quân đội Nga đã nghỉ hưu, đồng thời là một chuyên gia quân sự Nga, sau khi rút khỏi Hiệp ước Lực lượng hạt nhân tầm trung (INF), Mỹ sẽ kiểm soát các hệ thống mà họ có thể quyết định triển khai ở châu Âu "từ các trung tâm chỉ huy trên lãnh thổ lục địa Mỹ".

"Tên lửa Tsircon của Nga sẽ không chỉ tạo ra một đối trọng với các tên lửa được triển khai ở châu Âu mà còn đảm bảo khả năng tấn công các hệ thống điều khiển quan trọng - trung tâm chỉ huy", ông Khmyrov cho biết.

"Nếu một tàu sân bay (tàu ngầm hoặc tàu quân sự) có tên lửa Tsircon trên tàu nằm cách bờ biển 500 km, thì tên lửa sẽ có khả năng tiếp cận các mục tiêu ven biển ở độ sâu ít nhất 500 km. Một hệ thống siêu thanh như Tsircon thực tế sẽ phá vỡ mọi hệ thống phòng thủ tên lửa", ông Khmyrov lưu ý.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top