Tên lửa Patriot của Israel bắn hạ UAV từ Syria

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Quân đội Israel cho biết, hệ thống tên lửa phòng không Patriot vừa được sử dụng để đánh chặn một máy bay không người lái (UAV) bay sang từ lãnh thổ Syria vào hôm 11-7.

“Một chiếc UAV đã xâm phạm lãnh thổ Israel từ biên giới Syria. Hệ thống phòng không Patriot đã nhanh chóng xác định mối đe dọa và đánh chặn thành công”, quân đội Syria ra thông cáo cho hay.

Trước đó, theo hãng tin Haaretz, tiếng còi báo động tên lửa cũng đã được nghe thấy ở khu vực cao nguyên Golan và ở các cộng đồng dân cư sống trên thung lũng Jordan phía bắc Israel.

ảnh 1

Chiếc UAV bay từ lãnh thổ Syria đã bị đánh chặn bởi tên lửa phòng không Patriot

Vào hôm 24-6, tên lửa phòng không Patriot của Israel cũng được sử dụng để đánh chặn một UAV từ Syria. Tên lửa này đi chệch mục tiêu nhưng sau đó, chiếc UAV đã tự động rút lui khỏi không phận Israel.

Quân đội Israel cáo buộc đây là thiết bị do thám của nhóm phiến quân do Iran hậu thuẫn. Tuy nhiên, lực lượng thân chính quyền Damascus khẳng định chiếc UAV này đang tham gia hoạt động ở miền nam Syria và không cố ý bay vào không phận Israel.

Israel luôn tuyên bố không can thiệp vào nội chiến Syria, tuy nhiên, khẳng định vẫn có quyền sử dụng biện pháp quân sự để ngăn cản các tay súng do Iran hậu thuẫn và nhóm phiến quân Hezbollah xây dựng lực lượng trên lãnh thổ Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top