Tên lửa chống hạm mới của Anh, Pháp có khả năng tiêu diệt gọn mục tiêu

0 Hoàng Tiến (Theo Xinhua)
ANTD.VN -Ngày 23-5, Hạ Viện Anh và Quốc hội Pháp ra tuyên bố sẽ cùng nhau tiến hành nghiên cứu tìm hiểu về những hệ thống tên lửa chống hạm đời mới, đánh giá lại chương trình tên lửa hành trình siêu thanh FC/ASW có thể diệt gọn mục tiêu trên biển, đất liền mà hai nước đã ký hợp tác với nhau hồi tháng 3-2017.

Chủ tịch Ủy ban quốc phòng Hạ Viện Anh Dr. Julian Lewis và Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng và các Lực lượng Vũ trang Quốc gia thuộc Quốc hội Pháp Jean-Jacques Bridey đã nhất trí tăng cường hợp tác giữa hai ủy ban. 

ảnh 1

Tên lửa chống hạm mới do Anh, Pháp hợp tác sản xuất có khả năng tiêu diệt gọn mục tiêu

Những thế hệ tên lửa đời mới mà hai nước hy vọng cùng nhau phát triển nhằm thay thế các tên lửa hiện nay đang sử dụng như Exocet, Harpoon, SCALP và Storm Shadow vào năm 2030. 

Những yêu cầu đối với hệ thống tên lửa chống hạm mới sẽ bao gồm các tiêu chí như tầm xa, tốc độ, công nghệ tàng hình và hệ thống dẫn đường giai đoạn cuối. Hai ủy ban sẽ đánh giá ngành công nghiệp quốc phòng của Anh, Pháp có đáp ứng được những yêu cầu đặt ra không.

Tên lửa Exocet, được gọi là cá bay, đã được sử dụng như một vũ khí chiến tranh trong hơn 40 năm sau khi được Pháp cho ra mắt vào năm 1973. Harpoon của Mỹ được giới thiệu cũng trong những năm 1970. SCALP và Storm Shadow là vũ khí được sản xuất chung của Anh, Pháp và Ý, ra mắt vào năm 2015, được sử dụng gần đây nhất chống lại các mục tiêu của Nhà nước Hồi giáo ở Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top