Tên lửa chiến lược Nga sẽ tiến hành hơn 100 cuộc diễn tập trong năm 2015

0 Đức Hùng (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 11-1, phát ngôn viên Lực lượng tên lửa chiến lược (SMF) Nga cho biết, SMF có kế hoạch sẽ tiến hành hơn 100 cuộc diễn tập với nhiều cấp độ khác nhau trong năm 2015.

Trong một cuộc họp báo, Đại tá Igor Yegorov nói rằng: “Trong năm 2015, SMF sẽ tiến hành hơn 100 cuộc diễn tập chỉ huy và tham mưu, chiến thuật và chuyên môn. Những cuộc diễn tập này sẽ được tiến hành trong những điều kiện phức tạp và cường độ cao”.

Vị phát ngôn SMF còn cho biết thêm rằng, mục đích của các cuộc diễn tập theo kế hoạch này là nhằm cải thiện hiệu suất huấn luyện chiến trường của binh lính bằng việc gia tăng thời gian của các cuộc diễn tập. Ngoài ra, yêu cầu về kỹ năng của tất cả binh lính thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ được nâng cao.
ảnh 1Tên lửa đạn đạo liên lục địa RT-2PM Topol của Nga

Trước đó, phát ngôn viên Yegorov cũng cho rằng, trong năm tới, lực lượng này sẽ đặc biệt chú trọng tới sự phối kết hợp giữa các trung đoàn tên lửa với các đơn vị chiến đấu, đảm bảo hậu cần, an ninh và tình báo để nâng cao hiệu quả tác chiến của SMF.

Hồi tháng trước, Tư lệnh SMF Sergei Karakayev cho rằng, theo kế hoạch mua sắm vũ khí năm 2015, lực lượng này sẽ tiếp tục tiến hành phóng thử tổng số 14 tên lửa đạn đạo liên lục địa và tiếp nhận 24 hệ thống tên lửa đạn đạo liên lục địa cơ động RS-24 Yars mới.

Lực lượng tên lửa chiến lược Nga là một bộ phận trực thuộc Các lực lượng vũ trang Nga và là thành phần chính của các lực lượng hạt nhân chiến lược Nga. Các mục tiêu chính của lực lượng này bao gồm răn đe hạt nhân đối với một cuộc xâm lược có thể xảy ra và đánh bại các mục tiêu quân sự chiến lược và tiềm năng kinh tế của đối phương bằng các cuộc tấn công tên lửa hạt nhân.

Trong khi đó, theo cơ quan báo chí thuộc Bộ Quốc phòng Nga, bộ này sẽ tổ chức tổng số khoảng 4.000 cuộc diễn tập quân sự các loại trong năm 2015 nhằm nâng cao khả năng chiến đấu của quân đội trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều thay đổi phức tạp.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top