Tên lửa C-602 và C-802A của Trung Quốc có thể "nhấn chìm" tàu chiến 3.000 tấn?

0 Thu Huyền (Theo Wantchinatimes)
ANTĐ Theo đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin, quân đội Trung Quốc đã công bố các thông tin chi tiết về 2 tên lửa hành trình chống tàu mới là C-602 và C-802A, được cho là có thể đánh chìm tàu chiến có trọng lượng trên 3.000 tấn. 

ảnh 1
Tên lửa hành trình C-602 được cho là có thể nhấn chìm tàu chiến nặng 3.000 tấn


Theo thông tin được công bố, cả 2 tên lửa hành trình đều được thiết kế bởi Tập đoàn công nghiệp và khoa học hàng không vũ trụ Trung Quốc. Guan Shiyi, một chuyên gia của tập đoàn cho biết, tên lửa hành trình được thiết kế có thể bay như một máy bay trong không trung. Với động cơ tương tự giống động cơ máy bay, tên lửa hành trình có thể lướt ở tầm thấp so với mặt nước biển, khiến chúng rất khó bị phát hiện trên màn hình radar.

Ông Guan cũng cho biết, chính phủ Trung Quốc đã không tài trợ cho việc phát triển 2 tên lửa này trong nước, mặc dù biết rằng sức mạnh của chúng rất lớn. Tập đoàn công nghiệp và khoa học hàng không vũ trụ Trung Quốc đã phải sử dụng hoàn toàn nguồn lực của mình để phát triển chúng.

Được biết tên lửa C-602 chỉ nặng một tấn nhưng đủ để đánh chìm hoặc làm hư hại nghiêm trọng một tàu chiến có trọng lượng trên 3.000 tấn. Trước đó, 3 vụ nổ đã được tiến hành để thử nghiệm tên lửa này.  

Vị chuyên gia cho hay, trong quá trình thử nghiệm, cả C-602 và C-802A đều đã đánh trúng mục tiêu rất chính xác. C-802 là tên lửa hành trình thế hệ đầu tiên của Trung Quốc, đã được trưng bày trong một cuộc diễu hành quân sự vào năm 1984 để kỷ niệm 35 năm nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.

Theo Liu Qingmei, một chuyên gia khác từ Tập đoàn Hàng không vũ trụ Khoa học và Công nghiệp Trung Quốc cho biết, C-802 đã được xuất khẩu sang các quốc gia khác nhau và trở nên phổ biến kho dự trữ vũ khí của họ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top