Tên lửa BrahMos nâng cấp có thể tấn công mục tiêu cách xa 500km

0 Hoàng Nguyễn (Theo TASS)
ANTD.VN -TASS ngày 11-7 dẫn lời Giám đốc điều hành Công ty BrahMos Aerospace, ông Alexander Maksichev nói rằng, tên lửa hành trình BrahMos được nâng cấp sẽ có khả năng tấn công các mục tiêu ở cự ly hơn 500 km.

ảnh 1

Một vụ phóng tên lửa BrahMos-A

"Chúng tôi đã bắn tên lửa BrahMos tới tầm 400 km. Nên có thể khẳng định, tên lửa BrahMos nâng cấp tấn công được các mục tiêu ở cự ly hơn 500 km", ông Maksichev nói với các phóng viên tại triển lãm Hải quân quốc tế St. Petersburg hôm 11-7.

Trước đó, The Economic Times (Thời báo Kinh tế) dẫn lời ông Sudhir Kumar Mishra - Tổng giám đốc công ty BrahMos Aerospace khẳng định, tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos phiên bản tăng tầm đã được thử nghiệm thành công. Bản mới của BrahMos có thể tấn công và tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách lên tới trên 500km.

Theo giới thiệu, tên lửa BrahMos có tốc độ hành trình 3.700 km/h, cao hơn mức 3.100 km/h của bản gốc P-800 Oniks do Nga chế tạo. Một quả đạn BrahMos nặng tới ba tấn, gấp đôi tên lửa hành trình Tomahawk của Mỹ.

Tên lửa BrahMos có thể vô hiệu hóa hầu hết các loại tàu chiến lớn, hiện đại nhất thế giới, bao gồm cả siêu tàu sân bay Mỹ, chỉ với một phát bắn trúng đích.

Quan trọng hơn, loại tên lửa này có thể duy trì tốc độ siêu thanh trong suốt hành trình bay bám biển ở độ cao chỉ 3-4 m, khiến việc phát hiện và tiêu diệt chúng là cực kỳ khó khăn. Quả đạn BrahMos có thể thực hiện động tác cơ động hình chữ S trước khi lao vào mục tiêu, giảm đáng kể khả năng đánh chặn của đối phương.

Và điều đặc biệt là BrahMos không chỉ là tên lửa chống hạm, nó cũng có thể tiêu diệt nhiều mục tiêu trên mặt đất. Loại đạn này phù hợp cho các đợt tấn công chính xác, nhằm vào các cơ sở cố định như đài radar, trung tâm chỉ huy, sân bay và khẩu đội tên lửa đối phương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top