Tel Aviv cảnh báo phòng không Syria "chớ dại" đụng đến chiến đấu cơ Israel

0 Nguyễn Tuyên (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Một sĩ quan cao cấp của Không quân Israel tuyên bố, máy bay quân sự của quốc gia này sẽ tiếp tục hoạt động trong không phận Syria cho tới khi nào cần thiết.

ảnh 1

Chiến đấu cơ F-16 của Israel

“Chúng tôi làm điều này không phải vì chúng tôi khiêu khích, mà vì chúng tôi liên tục phải tích cực bảo vệ nhà nước Israel”, sĩ quan trên nói với các phóng viên vào ngày 23-5, đề nghị không nêu danh tính.

“Đây là điều duy nhất ngăn chặn các biện pháp tấn công của Iran”, ông nói thêm.

Vị sĩ quan này cũng cảnh báo Syria chớ sử dụng hệ thống phòng không chống lại các máy bay chiến đấu của Israel. “Tất cả các khẩu đội tên lửa bắn vào máy bay Israel sẽ bị phá hủy. Khẩu đội nào không bắn vào chúng tôi sẽ không bị phá hủy”, ông nói và lưu ý rằng “chính sách này sẽ tiếp tục”.

Mối quan hệ Syria-Israel đã leo thang căng thẳng hồi đầu tháng này sau khi Không quân Israel tấn công vào các vị trí của Iran tại Syria, sau khi lực lượng Iran tại Syria bị cáo buộc bắn rocket vào các vị trí quân sự của Israel ở vùng Cao nguyên Golan.

Không quân Israel thường xuyên vi phạm không phận Syria trong suốt cuộc nội chiến tại quốc gia Trung Đông này. Damascus đã gọi đó là những hành động khiêu khích và thề sẽ tiếp tục “đẩy lùi bất kỳ sự xâm lăng nào chống Syria, bất kể nó sẽ diễn ra ở đâu”.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top