Tàu tuần dương Varyag của Nga đến thay thế tàu Moskva ở Syria

0 Đặng Vũ (Theo Tass)

ANTĐ Theo ông Roman Martov, trưởng phòng phụ trách báo chí quân khu phía Đông (Nga), tàu tuần dương tên lửa Varyag lớp Slava thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã vượt qua kênh đào Suez và tiến vào Địa Trung Hải vào hôm 2-1.

“Tàu tuần dương Varyag thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga đã vượt qua kênh đào Suez và đã tiến vào Địa Trung Hải nhằm thực hiện sứ mệnh quân sự tại khu vực”, ông Roman Martov cho hay.
ảnh 1Tàu tuần dương Varyag thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga

Vào tháng 12-2015, hãng tin Tass đã tiết lộ, tàu Varyag chuẩn bị được điều đến Syria để thay thế tàu tuần dương Moskva. Vào hôm 24-11-2015, sau khi không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga, tàu Moskva trang bị hệ thống phòng không Fort (giống S-300) đã được triển khai đến đây nhằm thực hiện sứ mệnh bảo vệ không phận.

Đô đốc Viktor Chirkov của hạm đội Thái Bình Dương cho biết, Nga lên kế hoạch tăng cường sự hiện diện tại Địa Trung Hải, đặc biệt là khu vực duyên hải Syria và đảm bảo số tàu chiến hoạt động tại đây là 10 chiếc.

Giống với tàu Moskva, tàu Varyag là tuần dương hạm lớp Slava. Varyag được lắp đặt phiên bản hải quân của tên lửa phòng không S-300F, có khả năng tiêu diệt mục tiêu trên không ở tầm bắn 75 hoặc 150km, và được trang bị 64 tên lửa đánh chặn. Ngoài các vũ khí đất đối không, Varyag còn có 2 bệ pháo lớn, các hệ thống phóng ngư lôi, tên lửa chống hạm P-1000 Vulkan.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top