Tàu tấn công nhanh Iran chạm trán tàu khu trục Anh

0 Hoàng Cường (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ba tàu tấn công nhanh Iran đã chạm trán một tàu khu trục của Hải quân Hoàng gia Anh khi tàu khu trục này đang hộ tống các tàu Anh qua eo biển Hormuz gần Vịnh Persian, theo báo Telegraph.

ảnh 1

Tàu khu trục HMS Dragon của Hải quân Hoàng gia Anh

Trong sự việc này, các tàu tấn công nhanh Iran đã yêu cầu tàu HMS Dragon phải duy trì khoảng cách xa 0,9km từ cảng của Iran.

Sau khi chỉ huy tàu HMS Dragon, Michael Carter Quinn ra lệnh kéo 5 hồi còi cảnh báo, Hải quân Lực lượng Vệ binh cách mạng Iran đã đáp lại qua sóng vô tuyến rằng họ “ở đây để bảo vệ chủ quyền quốc gia và họ đang thực hiện các hoạt động thường lệ”.

 Ông Quinn nói với báo Telegraph rằng nếu các tàu Iran không tránh sang một bên trong thời gian dài, thủy thủ tàu HMS Dragon sẽ phải bắn pháo sáng và nổ súng cảnh cáo.

Trước đó, Tư lệnh Hải quân Iran Alireza Tangsiri tuyên bố Iran đã kiểm soát hoàn toàn eo biển Hormuz và Vịnh Persian. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi giới chức Iran đe dọa phong tỏa eo biển Hormuz, cắt đứt tuyến đường vận chuyển dầu mỏ quan trọng, nhằm đáp trả bất kỳ hành động thù địch nào từ Mỹ.

Mối quan hệ giữa Tehran và Washington đã leo thang căng thẳng vào đầu tháng 5 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top