Tàu sân bay USS Ronald Reagan rời Nhật Bản tuần tra gần bán đảo Triều Tiên

0 Hoàng Tiến (Theo Kyodo)
ANTD.VN -Hãng Kyodo dẫn lời Hải quân Mỹ thông báo, tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan ngày 29-5 đã rời khỏi căn cứ tại Yokosuka, gần thủ đô Tokyo để tiến hành hoạt động tuần tra dài hạn ở khu vực biển xung quanh. 

Tàu sân bay USS Ronald Reagan, một biểu tượng của lực lượng quân sự Mỹ bắt đầu hành trình tuần tra tại vùng biển gần Bán đảo Triều Tiên, trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên đang đàm phán về kế hoạch tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa hai nước tại Singapore vào tháng tới. 

ảnh 1

Tàu sân bay USS Ronald Reagan thực hiện chuyến tuần tra gần bán đảo Triều Tiên khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên

Trong cuộc tuần tra, chiến hạm có tải trọng 100.000 tấn của hải quân Mỹ mang theo thủy thủ đoàn gần 5.000 thành viên. Lần này, lực lượng Mỹ sẽ tổ chức diễn tập cất cánh, hạ cánh trên tàu USS Ronald Reagan cho các máy bay vốn đồn trú tại căn cứ không quân của Thủy quân lục chiến ở Iwakuni, thuộc tỉnh Yamaguchi, miền Tây Nhật Bản. 

Hồi tháng 11-2017, tàu sân bay USS Ronald Reagan đã tham gia cuộc tập trận chung với 2 tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân khác tại Biển Nhật Bản nhằm phô trương sức mạnh trước mối đe dọa hạt nhân và tên lửa ngày càng gia tăng của Bình Nhưỡng. 

Tàu USS Ronald Reagan đã hoàn tất hành trình chạy thử kéo dài một tuần hồi giữa tháng 5 sau khi trở về căn cứ tại quê nhà để được kiểm tra và bảo dưỡng trong tháng 12-2017.

USS Ronald Reagan (CVN-76) là một siêu hàng không mẫu hạm  thuộc lớp Tàu sân bay Nimitz chạy bằng lò phản ứng hạt nhân. Nó là chiến hạm thứ 9 của lớp Nimitz được đóng và được đặt theo tên của Ronald Reagan, tổng thống Mỹ thứ 40 tại vị từ năm 1981 đến năm 1989. Vào buổi lễ xuất xưởng vào năm 2001, nó là con tàu đầu tiên được đặt theo tên của một vị cựu tổng thống vẫn sống.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top