Tàu sân bay USS Carl Vinson đã đi vào biển Nhật Bản

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Bộ Quốc phòng Nhật Bản mới đây cho biết, nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson đã xuyên qua eo biển Tsushima và đi vào biển Nhật Bản, giữa lúc căng thẳng dâng cao quanh tham vọng hạt nhân của Bình Nhưỡng.

ảnh 1

Tàu sân bay USS Carl Vinson của hải quân Mỹ

Theo hãng tin NHK, hàng không mẫu hạm USS Carl Vinson, được hộ tống bởi các tàu khu trục Mỹ và Nhật Bản, mà đã tham gia vào các cuộc tập trận chung gần đây, đã xuyên qua eo biển Tsushima và đi vào biển Nhật Bản.

Hạm đội, được gọi là "Armada" của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sẽ đồn trú ngoài bán đảo Triều Tiên, hướng thẳng về phía Bình Nhưỡng.

Thông tin trên được đưa ra không lâu sau khi vào sáng sớm 29-4, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo khác từ một địa điểm ở phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng hướng tới Nhật Bản, song vụ thử dường như đã thất bại. 

NHK cho biết, Nhật Bản đang trong tình trạng báo động cao sau vụ phóng thất bại này của Triều Tiên.

Nội các của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ngay sau đó đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp. Họ đã lên án vụ phóng thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Bình Nhưỡng, gọi đây là hành động không thể chấp nhận, vi phạm các nghị quyết của Liên Hợp Quốc, đồng thời các bộ trưởng nhất trí chuẩn bị sẵn sàng cho những vụ khiêu khích tiếp theo.

Chánh Văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết, ông vẫn giữ liên lạc với Thủ tướng Shinzo Abe đang có chuyến thăm Anh, và hiện giới chức Nhật Bản vẫn đang thu thập thông tin về vụ phóng tên lửa này. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top