Tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ bắt đầu tuần tra biển Đông

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Một nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vừa bắt đầu hoạt động tuần tra tại biển Đông bất chấp những sự phản đối từ Trung Quốc.  

Hải quân Mỹ cho biết, vào hôm 18-2, nhóm tác chiến tàu sân bay dẫn đầu bởi tàu sân bay lớp Nimitz USS Carl Vinson đã bắt đầu các hoạt động tuần tra thường kỳ trên Biển Đông.

ảnh 1

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Carl Vinson

Chỉ huy nhóm tác chiến này, Chuẩn Đô đốc James Kilby cho biết, đây là hoạt động sẽ tăng cường khả năng sẵn sàng chiến đấu, sự hoạt động hiệu quả của lực lượng và xây dựng mối quan hệ vững chắc với các đồng minh, đối tác và bạn bè ở kh vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trước khi tới tuần tra tại Biển Đông, các tàu chiến và máy bay thuộc nhóm tàu USS Carl Vinson đã tiến hành các hoạt động huấn luyện ở ngoài khơi đảo Hawaii và Guam. Lần gần đây nhất tàu sân bay USS Carl Vinson được triển khai tới khu vực tây Thái Bình Dương là vào năm 2015.

Mặc dù được tuyên bố là nhằm đảm bảo tự do hàng hải và hàng không trong khu vực, nhưng các hoạt động tuần tra tại Biển Đông của hải quân Mỹ lại vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ phía Trung Quốc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top