Tàu sân bay Mỹ tập trận với NATO để phô diễn sức mạnh trước Nga

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Tàu sân bay USS Harry Truman với lượng giãn nước 104.000 tấn và khả năng mang theo 90 máy bay, đã đi vào biển Bắc để tham gia cuộc tập trận Trident Juncture, được coi là có quy mô lớn nhất của NATO kể từ thời Chiến tranh lạnh.

Tư lệnh tối cao quân đội NATO ở châu Âu, Tướng Curtis Scaparrotti đã mô tả việc triển khai tàu sân bay USS Harry Truman đến Bắc Đại Tây Dương là sự phô diễn sức mạnh của NATO trước Nga.

“Khối đồng minh cần phải tiếp tục tăng cường khả năng của mình và sự luyện tập để chúng ta duy trì sự vượt trội trong sức mạnh chiến đấu. Tiềm năng quân sự chính là cách chúng ta răn đe chiến tranh, việc làm của chúng ta là ngăn chặn nó bằng một liên minh vững mạnh”, Tướng Scaparrotti cho hay.

ảnh 1

Tàu sân bay của Mỹ sẽ tham gia vào cuộc tập trận Trident Juncture

Được hộ tống bởi 9 chiến hạm, tàu sân bay USS Harry Truman sẽ chở theo 49 máy bay đến cuộc tập trận Trident Juncture, kéo dài từ ngày 25-10 đến 7-11 ở Na Uy. Đây là cuộc tập trận lớn nhất của NATO từ thời Chiến tranh lạnh với sự huy động của hơn 50.000 binh lính và lần đầu tiên kể từ năm 1987, một tàu sân bay Mỹ được triển khai đến vùng biển Na Uy.

Được biên chế từ năm 1998, tàu sân bay USS Harry Truman đã được sử dụng trong rất nhiều chiến dịch khác nhau của Mỹ trên thế giới như chiến tranh ở Iraq và Afghanistan.

Trước khi tham gia tập trận, tàu USS Harry S. Truman hoạt động ở khu vực phía Đông Địa Trung Hải từ tháng 9 để tiến hành hoạt động chống khủng bố của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top