Tàu ngầm tương lai của Australia chỉ được cải tiến từ lớp Collins

0 Đức Hùng (Theo Adelaidenow)
ANTĐ Bộ trưởng quốc phòng Australia David Johnston vừa cho biết, tàu ngầm lớp Collins cải tiến sẽ là lựa chọn hàng đầu cho thế hệ tàu ngầm tiếp theo của Australia.

Ông David Johnston tin rằng tàu ngầm lớp Collins cải tiến sẽ là một lựa chọn tốt hơn so với việc thiết kế lại hoàn toàn và chế tạo một loại tàu ngầm mới.

Bộ quốc phòng Australia có kế hoạch sẽ đóng mới 12 chiếc tàu ngầm thế hệ mới theo dự án SEA 1000, ước tính có chi phí lên tới 40 tỷ USD, nhằm gia tăng sức mạnh của hải quân.

Giám đốc Trung tâm hợp tác quốc phòng Nam Australia Chris Burns cho rằng nếu lựa chọn này được ủng hộ thì có nghĩa là sẽ tạo được nhiều việc làm và vốn đầu tư cho bang miền nam Adelaide.

Chính phủ mới của Thủ tướng Abbott cho biết họ sẽ đưa ra quyết định về dự án tàu ngầm tương lai trong vòng 18 tháng kể từ khi nhậm chức, cùng với việc công bố một sách trắng quốc phòng mới.

ảnh 1
Tàu ngầm lớp Collins của hải quân Australia

Bộ trưởng David Johnston cho rằng ông dự định sẽ tổ chức "không chỉ một cuộc họp báo mà là một cuộc hội thảo" về dự án tàu ngầm tương lai này vào tháng 11 tới sau khi tham dự các cuộc họp NATO trở về, để thảo luận về những gì mà ông đã miêu tả là "ưu tiên số một vào thời điểm này" của chính phủ liên bang.

Trước đó, chính phủ cũ của đảng lao động đã gói gọn quyết định về tàu ngầm tương lai xuống còn hai lựa chọn chính là tàu ngầm lớp Collins cải tiến hoặc tàu ngầm hoàn toàn mới do Australia thiết kế và chế tạo.

Cả hai đảng đều đã đưa ra cam kết rằng số tàu ngầm mới này sẽ được lắp ráp tại miền Nam Australia.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top