Tàu ngầm tấn công hạt nhân Mỹ thăm Nhật Bản

0 Đức Huy (Theo HQ Mỹ)

ANTĐ Hải quân Mỹ cho biết, ngày 11-1, một chiếc tàu ngầm tấn công hạt nhân tàng hình đã cập căn cứ hải quân Yokosuka, bắt đầu chuyến thăm Nhật Bản, trong khuôn khổ đợt triển khai hoạt động tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

“Tàu ngầm tấn công lớp Los Angeles, USS City of Corpus Christi (SSN 705), đã đến căn cứ hải quân Yokosuka hôm 11-1,” hải quân Mỹ cho biết trong một thông cáo báo chí cùng ngày.

Đây sẽ là chuyến thăm cảng nước ngoài cuối cùng của tàu ngầm USS City of Corpus Christi trước khi kết thúc đợt triển khai hoạt động dài ngày tại khu vực Ấn Độ-châu Á-Thái Bình Dương và trở về Mỹ.
ảnh 1Tàu ngầm USS City of Corpus Christi di chuyển qua Vịnh Tokyo hôm 11-1
Đây là động thái triển khai lực lượng mới nhất của Mỹ tới khu vực Đông Bắc Á, sau khi không quân Mỹ triển khai một chiếc máy bay ném bom chiến lược B-52, với sự hộ tống của các chiến đấu cơ F-16, bay tới căn cứ không quân Osan của Hàn Quốc trong ngày 10-1, nhằm đáp trả việc Triều Tiên tuyên bố thử thành công bom nhiệt hạch hôm 6-1.

Ngoài ra, truyền thông Hàn Quốc còn đưa tin, Mỹ có thể sẽ điều tàu sân bay hạt nhân USS USS Ronald Reagan (CVN-76), hiện đang đồn trú tại Nhật Bản, và tàu ngầm hạt nhân đến Hàn Quốc nhằm trấn an nước này sau vụ thử hạt nhân của Triều Tiên.

Theo thông cáo báo chí của hải quân Mỹ, tàu ngầm hạt nhân USS City of Corpus Christi có chiều dài hơn 90m, nặng hơn 6.000 tấn và được biên chế hoạt động từ năm 1983.

“Tàu ngầm USS City of Corpus Christi là một trong những tàu ngầm có khả năng tàng hình tốt nhất trên thế giới. Chiếc tàu ngầm này có khả năng hỗ trợ một loạt nhiệm vụ, bao gồm tác chiến chống ngầm, tác chiến đối hạm, tấn công, trinh sát và giám giát.

Mỗi tàu ngầm hạt nhân lớp Los Angeles được trang bị 25 quả ngư lôi, cũng như các thủy lôi Mark 67 và Mark 60, và có thể phóng được tên lửa hành trình Tomahawk, loại tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top