Tàu ngầm nội địa Iran sẽ hoạt động vào tháng 3-2019

0 Minh Thu (Theo The Nation)
ANTD.VN -Trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Tasnim ngày 25-8, Tư lệnh Hải quân Iran Đô đốc Hossein Khanzadi cho biết, quá trình sản xuất tàu ngầm Fateh đã hoàn thành, hiện đang trải qua các thử nghiệm tại đơn vị sản xuất và thực địa.

Vị chỉ huy cho biết, thêm phiên bản thứ hai của Fateh sẽ tốt hơn nhiều so với trước đây và các tàu ngầm của Tehran sẽ hoạt động như một hạm đội hùng mạnh ở vùng biển phía Nam với mục đích răn đe hiệu quả. 

ảnh 1

Iran tự sản xuất tàu ngầm biên chế cho lực lượng Hải quân 

Nêu bật các công nghệ tiên tiến được sử dụng trong tàu ngầm mới, ông Khanzadi cho biết Iran nắm bắt được bí quyết kỹ thuật sản xuất tàu ngầm giúp nước này không có giới hạn trong việc sản xuất các thiết bị quân sự khác.

Tàu ngầm Fateh nặng 527 tấn khi ở vị trí nổi trên bề mặt và đạt 593 tấn khi độ lặn sâu. Tàu ngầm được trang bị hệ thống radar âm thanh tiên tiến giúp xác định tàu địch và trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa.

Fateh gia nhập hạm đội Hải quân Iran, sẽ giúp bổ sung thêm tính đa dạng của hạm đội gồm tàu ngầm hạng nhẹ, bán nặng và tàu ngầm hạng nặng của Iran.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top