Tàu ngầm Nga trang bị tên lửa hành trình Kalibr tiến vào Địa Trung Hải

0 Hoàng Cường (Theo Al-Masdar News)
ANTD.VN - Một tàu ngầm Nga được trang bị tên lửa hành trình Kalibr ngày 23-6 đã đi qua eo biển Bosphorus để tiến vào vùng biển phía Đông Địa Trung Hải.

ảnh 1

Theo nhà quan sát hàng hải Yoruk Isik, tàu ngầm Rostov-na-Donu số hiệu B-237 lớp Kilo thuộc Lữ đoàn tàu ngầm độc lập thứ 4 của Hạm đội Biển Đen, Hải quân Nga, đã tiến vào vùng biển Địa Trung Hải.

Mặc dù đích đến của tàu ngầm Nga vẫn chưa được tiết lộ, nhưng có khả năng nó sẽ được triển khai tới bờ biển của Syria hoặc Libya.

Thông thường, khi các tàu ngầm được trang bị vũ khí cực mạnh này tới Syria, chúng thường thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào lực lượng thù địch.

Các báo cáo về việc quân đội Syria (SAA) chuẩn bị tiến hành cuộc tấn công mới ở tỉnh Idlib, do đó có khả năng Hải quân Nga điều tàu ngầm mang tên lửa hành trình để hỗ trợ hỏa lực cho SAA.

Tháng trước, các tàu chở hàng của Bộ Quốc phòng Nga đã được nhìn thấy di chuyển tới Syria để cung cấp các phương tiện quân sự như xe bọc thép cho quốc gia Trung Đông này.

Động thái trên của tàu ngầm Nga diễn ra trong bối cảnh các cuộc tấn công tên lửa mới đây của phiến quân vào căn cứ không quân Hmeimim của Nga tại Syria. Cuộc tấn công này được cho là sẽ khiến quân đội Nga đẩy nhanh việc tiến hành một chiến dịch quân sự lớn chống phiến quân ở tỉnh Idlib của Syria.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top