Tàu ngầm Kilo Ấn Độ mắc cạn ngay tại căn cứ Mumbai

1 Đức Hà (Theo Mạng TT KHCN QP/Trung Quốc)
ANTĐ Tàu ngầm Kilo số hiệu S-55 INS Sindhughosh của Ấn Độ vừa bị mắc cạn ngay tại khu vực cảng của căn cứ hải quân Mumbai do phán đoán sai mực nước thủy triều.

Vào lúc 17h30 (giờ địa phương) chiều 17-01, chiếc tàu ngầm thông thường lớp Kilo mang tên INS Sindhughosh, đã bị mắc cạn ngay tại căn cứ Hải quân Mumbai - Ấn Độ. Nguyên nhân được đưa ra là do mực nước thủy triều xuống thấp khiến con tàu không thể di chuyển được.

Theo các quan chức chính quyền thành phố Mumbai-Ấn Độ cho biết, mực nước thủy triều ở Mumbai lúc 00h54 phút ngày 17-01 đạt đỉnh là 3,80 mét, thời gian thuỷ triều thấp nhất ở mức 0,74 m, vào lúc 18h47.

Thời điểm tàu ngầm INS Sindhughosh thuộc Project 877EKM mắc cạn, trên tàu đang có 70 thủy thủ và toàn bộ trang bị, vũ khí.

ảnh 1

Vào thời điểm mắc cạn, trên tàu đang có 70 thủy thủ và toàn bộ trang bị, vũ khí


Theo các chuyên gia thì tai nạn có thể gây thiệt hại cho hệ thống sonar của tàu ngầm, hiện tại Hải quân Ấn Độ đã gửi một tàu kéo đến cứu hộ. Nhiệm vụ đầu tiên là họ sẽ tháo gỡ hệ thống tên lửa, ngư lôi và vũ khí khác trên tàu để giảm trọng lượng của con tàu giúp nó tự nổi lên.

Trong những năm gần đây tàu ngầm lớp Kilo của Ấn Độ liên lục gặp sự cố, hồi tháng 01/2008 tàu ngầm INS Sindhughosh đã va chạm với một tàu chở hàng gây hư hỏng nhẹ ở thân tàu, cũng phải sửa chữa cả tháng.

Tháng 08-2013, “người anh em” của nó là tàu ngầm Kilo S-63 INS Sindhurakshak bỗng dưng phát nổ và bốc cháy dữ dội, khi đang thả neo tại cầu tàu ở cảng Mumbai ở miền Tây-Ấn Độ. Con tàu gần như bị phá hủy hoàn toàn, vụ tai nạn khiến 18 thủy thủ thiệt mạng.

bình luận(1 bình luận)

20x20sayxinhto

anh càri xài hàng hao quá, vậy mà nhà mình nhờ đào tạo thủy thủ tàu ngầm là sao nhỉ

Cùng chuyên mục
Top