Tàu ngầm hạt nhân Mỹ đâm vào tàu hỗ trợ ở ngoài khơi Washington

0 Đức Huy (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Ngày 19-8, Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ cho biết, chiếc tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo USS Louisiana đã va chạm với một chiếc tàu hỗ trợ tại eo biển Juan de Fuca ở ngoài khơi bang Washington.

Theo hải quân Mỹ, không có ai bị thương trong vụ tai nạn hy hữu này và hiện trường xung quanh khu vực tai nạn đã được quân đội Mỹ phong tỏa để phục vụ điều tra.

ảnh 1

Tàu ngầm hạt nhân USS Louisiana và chiếc tàu đảm bảo bị va chạm

“Tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo liên lục địa USS Louisiana (SSBN 743) và một chiếc tàu hỗ trợ xa bờ của hải quân Mỹ đã va chạm trong khi tiến hành các hoạt động bình thường tại eo biển Juan de Fuca ở ngoài khơi bờ biển bang Washington hôm 18-8-2016", hải quân Mỹ cho biết trong một tuyên bố.

Hạm đội Thái Bình Dương cho biết thêm rằng, sau đó, cả hai chiếc tàu đã tự trở về cảng của mình ở Washington một cách an toàn mà không cần hỗ trợ.

USS Lousiana là chiếc tàu ngầm hạt nhân mang tên lửa đạn đạo lớp Ohio thứ 18 và cuối cùng của hải quân Mỹ. Tàu được khởi đóng vào tháng 10-1992 và được đưa vào biên chế hôm 6-9-1997 tại căn cứ tàu ngầm ở Vịnh Kings, bang Georgia, nhưng đến tháng 10-2005, tàu đã được chuyển tới căn cứ tàu ngầm Bangor, Washington.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top