Tàu ngầm hạt nhân K-150 của Nga đột ngột bốc cháy

0 Đức Sơn (Theo Chinanews)
ANTĐ Sáng 16-9-2013, trong lúc các nhân viên kỹ thuật sửa chữa của Nga đang hàn trên tàu ngầm hạt nhân K-150 “Tomsk” thì lửa, khói bốc lên ngùn ngụt. 

Rất may là trong thời điểm này, tàu ngầm hạt nhân K-150 “Tomsk” đang trong thời gian bảo dưỡng tại xưởng đóng tàu nằm ở khu vực Primorskiy - Nga lúc hỏa hoạn lò phản ứng hạt nhân trên tàu đang khóa, cho nên không xảy ra nguy cơ rò rỉ phóng xạ.

Theo người phát ngôn của bộ tham mưu Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, hiện tại, 13 đơn vị cứu hỏa của Hạm đội Thái Bình Dương cùng một thuyền cứu nạn đã tham gia phun nước dập lửa, kiểm soát tình hình của vụ cháy. Theo như lời của người phát ngôn này thì sự việc đã có chuyển biến theo chiều hướng tốt hơn, khói đã giảm nhiều.

ảnh 1
Tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga


Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu ngầm hạt nhân K-150 Tomsk của Nga đang được bảo dưỡng, sửa chữa tại xưởng đóng tàu Zvezda, ở khu vực Primorsky thuộc Vùng Viễn Đông từ năm 2009, do hệ thống làm mát trong lò phản ứng hạt nhân gặp trục trặc.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu của cục thông tin thời sự Bộ Quốc phòng Nga (16-9), thì sự cố hỏa hoạn của tàu ngầm nhiên liệu hạt nhân là do vi phạm quy tắc trong lúc thao tác hàn của các kỹ sư.

ảnh 2
Hiện trường của vụ cháy tàu ngầm Tomsk


Nga sẽ thành lập một ủy ban chuyên trách để điều tra sự cố hỏa hoạn và nguyên nhân của vụ cháy, sau đó sẽ đưa ra kết luận chính thức. Cho đến thời điểm này đã sơ tán hết nhân viên của tàu, không để xảy ra thương vong và hiện tại trên tàu cũng không có vũ khí.

Trước đó, tháng 12/2011, tàu ngầm hạt nhân của Nga  K-84 Ekaterinburg đã bị hư hỏng sau khi bốc cháy tại một xưởng đóng tàu ở miền Bắc nước Nga. Khi đó, trên tàu ngầm K-84 Ekaterinburg được cho là có vũ khí hạt nhân.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top