Tàu Nga chở lượng lớn thiết bị quân sự đang thẳng tiến đến Syria

0 Hoàng Nguyễn (Theo AMN)
ANTD.VN -Các quan sát viên quân sự Yoruk Isik của trang mạng Bosphorus mới đây đã đăng bức hình họ chụp được cảnh một tàu chiến Nga chất đầy thiết bị quân sự đang trên đường đến Syria.

ảnh 1

Tàu Nga chở lượng lớn thiết bị quân sự đang thẳng tiến đến Syria

Theo Yoruk Isik, chiếc tàu RoRo Spara II treo cờ Nga, chở theo một số lượng lớn các thiết bị quân sự, đã vượt qua Eo biển Bosphorus cuối tuần vừa qua, và đang trên đường đến Tartous - một thành phố cảng của Syria.

Con tàu này được cho là sẽ cập cảng Tartous trong những ngày tới. Những thiết bị quân sự chất trên tàu RoRo Spara II có khả năng sẽ được giao cho quân đội Ả Rập Syria (SAA) và các đồng minh của họ để sẵn sàng cho những trận chiến sắp tới với các nhóm phiến quân ở Syria, đặc biệt là ở Idlib - mặt trận khốc liệt nhất hiện nay.

Trong một diễn biến khác, theo một nguồn tin quân sự ở Hama, phiến quân Hay'at Tahrir Al-Sham tối ngày 10-11 đã phát động một cuộc tấn công lớn gần sân bay Abu Dhuhour nhằm xâm nhập vào vị trí của quân đội Syria tại khu vực này ở phía đông nam tỉnh Idlib. Tuy nhiên, quân đội Syria đã đẩy lùi được hoạt động này của nhóm phiến quân. 

Các lực lượng đối lập gần vùng đệm quân sự Idlib ngày càng trở nên hung hăng hơn sau khi quân đội Syria tiến hành một cuộc phục kích mạnh mẽ dẫn đến cái chết của hơn 20 tay súng thuộc nhóm phiến quân Jaysh Al-‘Izza (JAI).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top