Tàu khu trục tàng hình siêu hiện đại của Mỹ bắt đầu chạy thử

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Chiếc tàu khu trục thứ 2 thuộc lớp Zumwalt vừa bắt đầu chuyến chạy thử nghiệm đầu tiên ra biển vào hôm 4-12, sau khi rời xưởng đóng tàu Bath Iron Works của hải quân Mỹ.

Tàu USS Michael Monsoor lớp Zumwalt đã chạy dọc theo sống Kennebec trước khi ra tới Đại Tây Dương vào hôm 4-12. Nó sẽ ở ngoài biển vài ngày trước khi quay trở về xưởng đóng tàu Bath Iron Works để thực hiện một vài thay đổi nhỏ.

USS Michael Monsoor là chiếc tàu thứ 2 thuộc lớp Zumwalt với nhiều trang bị hiện đại vượt bậc so với thế hệ cũ như động cơ điều khiển điện, hệ thống radar – sonar mới, vũ khí uy lực và đặc biệt là thiết kế tàng hình.  

ảnh 1

Tàu USS Michael Moonsor tiến ra Đài Tây Dương

Chiếc tàu lớp Zumwalt đầu tiên đã được biên chế và đóng tại San Diego, trong khi chiếc thứ 3 có tên Lyndon B. Johnson, vẫn đang trong giai đoạn chế tạo.

Tàu USS Michael Monsoor được đặt tên theo một lính đặc nhiệm SEAL của Mỹ, từng hy sinh trong chiến tranh Iraq vào năm 2006 sau khi xả thân cứu các đồng đội.

Đây là loại tàu khu trục hiện đại nhất từng được đóng cho hải quân Mỹ, do đó nó cũng có chi phí đắt nhất, lên tới 12,9 tỉ USD cho 3 chiếc.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top