Tàu khu trục nguyên tử lớp Leader mới của Nga có gì đặc biệt?

0 Minh Thu (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Một nguồn tin từ Bộ quốc phòng Nga cho biết, nước này đang chuẩn bị đóng mới tàu khu trục nguyên tử lớp Leader nhằm nâng cao năng lực của Hải quân tại vùng biển xa.  

Theo nguồn tin trên, thông số kỹ thuật chi tiết của khu trục mới không được tiết lộ. Tuy nhiên, nguồn tin cho biết, tàu khu trục Leader có tải trọng giãn nước khoảng 14.000 tấn. Động cơ chạy bằng năng lượng nguyên tử đủ sử dụng trong vòng 90 ngày đêm và không bị hạn chế tầm di chuyển của tàu. 

ảnh 1

Mô hình tàu khu trục Leader mới của Nga

Sức mạnh tấn công chính của tàu là 8 bệ phóng đa năng, mỗi bệ phóng mang theo 8 tên lửa có cánh Calibr và Oniks, có thể nâng cấp lên tên lửa Tsirkon. Như vậy tàu khu trục mang tới 64 tên lửa trong khi các tàu khu trục hiện đại thế hệ 1 và 2 chỉ có 16 tên lửa.

Tàu khu trục mới được trang bị công nghệ hiện đại nhất hiện nay, bao gồm công nghệ tàng hình tiên tiến và được trang bị vũ khí vô tuyến điện hiện đại nhất, vũ khí chính xác cao, do đó sẽ tăng cường năng lực của Hải quân Nga tại các vùng biển xa. 

Bộ quốc phòng Nga sẽ đặt hàng đợt đầu 8 tàu khu trục lớp Leader mới này. Hiện Nga đang chuẩn bị kinh phí và mặt bằng cho dự án.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top