Tàu hải quân và máy bay chiến đấu Ấn Độ đến Sri Lanka tham gia tập trận Slinex-2018

0 Hoàng Tiến (Theo The Sunday Times Sri Lanka)
ANTD.VN -Ngày 6-9, Cao ủy Ấn Độ ở Colombo cho biết, tàu hải quân và máy bay chiến đấu nước này đã đến Sri Lanka để tham gia cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước có tên gọi Slinex-2018 sẽ được tổ chức ở Trincomalee từ ngày 7 đến 13-9. Cuộc tập trận được tổ chức 2 năm một lần.

Cuộc tập trận biểu thị mong muốn của cả hai nước nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng hải cũng như tăng cường hơn nữa sự tin tưởng lẫn nhau, nâng cao khả năng tương tác giữa hải quân nước.

ảnh 1

Ấn Độ và Sri Lanka tham gia tập trận chung

Cuộc tập trận cũng mang ý nghĩa tiếp nối các hoạt động tương tác liên tục giữa hải quân hai nước, trao đổi tàu thuyền giữa hai quốc gia.

SLINEX 2017 được tổ chức tại Visakhapatnam vào tháng 9 năm ngoái, trong đó hai tàu thuộc lực lượng Hải quân Sri Lanka. Phạm vi của cuộc tập trận đã mở rộng đáng kể trong năm nay với ba tàu, hai máy bay tuần tra trên biển và một trực thăng tham gia từ phía Ấn Độ. Ngoài ra, binh sĩ Không quân Sri Lanka cũng sẽ tham gia tập trận lần đầu tiên.

Trong 6 ngày, cuộc tập trận được chia làm 2 giai đoạn mang tên Harbor và Sea Phase với nội dung đào tạo chung và chuyên sâu, trao đổi chuyên môn về máy bay trực thăng, các hoạt động máy bay tuần tra hàng hải, kỹ năng sử dụng vũ khí, tìm kiếm và cứu hộ, điều khiển tàu trên biển.

Xen giữa các bài tập trong tập trận, hải quân hai quốc gia có cơ hội hỏi lẫn nhau, chia sẻ các giá trị và xây dựng mối quan hệ hữu nghị trong các sự kiện thể thao và văn hoá.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top