Tàu đổ bộ thứ 9 lớp San Antonio của Mỹ chạy thử thành công

0 Đức Hùng (Theo Naval-technology)
ANTĐ Ngày 10-10, các quan chức Hải quân Mỹ cho biết, chiếc tàu vận tải đổ bộ lớp San Antonio thứ 9, mang tên USS Somerset (LPD 25) đã hoàn thành mỹ mãn các cuộc thử nghiệm kỹ thuật trên biển tại Vịnh Mexico.

Trong đợt thử nghiệm trên biển kéo dài 3 ngày, do tập đoàn Huntington Ingalls thực hiện, tàu USS Somerset đã trải qua hơn 200 hoạt động thử nghiệm và đã chứng minh được khả năng trước Ban thanh tra và khảo sát (INSURV) của Hải quân Mỹ.

Giám đốc chương trình tàu vận tải đổ bộ (LPD) của Huntington Ingalls, Mike Duthu, cho biết tàu USS Somerset đã chứng minh tốt các hệ thống chính trên tàu.

"Chúng tôi đã hoàn thành thử nghiệm trên biển thành công đối với 9 chiếc tàu LPD, và mỗi chiếc tàu tiếp theo lại hoàn hảo hơn so với chiếc trước đó," ông Duthu cho biết.

ảnh 1
Tàu vận tải đổ bộ thứ 9 của lớp San Antonio - USS Somerset (LPD 25)


Các tàu vận tải đổ bộ này có chiều dài 208,5m, tốc độ di chuyển 22 hải lý/giờ. Tàu có thể chở được tới 800 thủy thủ và lính đổ bộ và có thể chở được các tàu đổ bộ đệm khí (LCAC) hoặc xuồng đổ bộ thông thường, cùng với máy bay trực thăng và máy bay nghiêng cánh quạt Osprey.

Dự kiến, tàu vận tải đổ bộ USS Somerset sẽ được biên chế cho Hải quân Mỹ vào ngày 1-3-2014.

Ngoài ra, 2 chiếc tàu vận tải đổ bộ lớp San Antonio thứ 10, mang tên John P Murtha (LPD 26), và thứ 11, mang tên Portland (LPD 27), cũng đang được đóng tại nhà máy đóng tàu Pascagoula. Dự kiến, chúng sẽ được hoàn thành vào năm 2016 và 2017.

Các tàu đổ bộ lớp San Antonio sẽ thay thế hơn 41 chiếc tàu đổ bộ hiện đang trong biên chế của Hải quân Mỹ bao gồm các tàu đổ bộ lớp Austin (LPD 4), lớp Anchorage (LSD 36), lớp Charleston (LKA 113) và lớp Newport (LST 1179).

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top