Tàu đổ bộ Mỹ tập trận với hải quân Romania trên biển Đen

0 Đặng Vũ (Theo Sputnik)
ANTD.VN - Theo hải quân Romania, tàu tấn công đổ bộ USS Fort McHenry của Mỹ mới cập cảng Costanta sẽ tiến hành tập trận chung với tàu chiến của Romania ở lãnh hải quốc tế trên biển Đen vào ngày 10-1.

“Trong thời gian từ 7 đến 10-1, tàu đổ bộ USS Fort McHenry sẽ ở lại cảng Costanta. Sau khi rời cảng vào ngày 10-1, USS Fort McHenry và tàu hộ tống Regele Ferdinand sẽ tập trận chung ở lãnh hải Romania và vùng biển quốc tế của biển Đen”, thông cáo của hải quân Romania cho hay.

ảnh 1

Tàu chiến Mỹ sẽ tập trận ở biển Đen vào hôm 10-1

Bộ Tổng tham mưu Romania cho biết, trong chuyến thăm này, đại diện của tàu Mỹ sẽ gặp các chỉ huy của hạm đội tàu chiến Romania.

Trước đó, truyền thông Mỹ cho biết tàu Fort McHenry đã đi qua eo biển Dardanelles để đến Romania và trở thành tàu chiến hải quân Mỹ đầu tiên vào biển Đen từ vụ đụng độ giữa tàu Nga và Ukraine ở eo biển Kerch vào hồi tháng 11-2018.

Trong năm 2018, 6 tàu quân sự Mỹ đã thực hiện các nhiệm vụ trong khu vực, bao gồm các tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường USS Ross, USS Carney và USS Porter cũng như soái hạm USS Mount Whitney, tàu đổ bộ USS Oak Hill và tàu vận tải nhanh viễn chinh USNS Carson City.

Phó Đô đốc Lisa M. Franchetti, chỉ huy Hạm đội 6 của Mỹ tuyên bố, chuyến đi của tàu USS Fort McHenry tới Biển Đen nhằm mục đích chứng minh cam kết của Washington với an ninh Biển Đen.

Phản hồi với  việc này, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu tuần tra Pytlivy của hạm đội biển Đen Nga đang giám sát mọi hành động của tàu chiến Mỹ.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top