Tàu Đài Loan có thể “bịt mắt” tàu sân bay Liêu Ninh

0 Mai Phương (Theo Wantchinatimes)
ANTĐ Chiếc đầu tiên trong số các tàu hộ tống tàng hình lớp Tuo River của Đài Loan được hạ thủy hồi đầu năm nay được thiết kế đặc biệt chống lại radar và trung tâm chỉ huy của Liêu Ninh, tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc. 
ảnh 1
Tàu hộ tống tàng hình lớp Tuo River của Đài Loan

Đây là nhận định của ông Aleksey A Maslov, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Trung Quốc tại Đại học hữu nghị nhân dân của Nga trên trang web của Đài phát thanh RTR-Planeta có trụ sở tại Matxcơva.

Theo ông Aleksey, mặc dù được cho là “sát thủ diệt tàu sân bay”, tàu hộ tống lớp Tuo River không có khả năng đánh chìm tàu sân bay của Trung Quốc. Tuy nhiên, loại tàu này có khả năng thực hiện tác chiến điện tử chống lại hệ thống radar và thông tin của tàu Liêu Ninh, ngăn cản nó phóng chiến đấu cơ và trực thăng.

Lực lượng hải quân hòn đảo Đài Loan có kế hoạch đóng khoảng 8-12 tàu hộ tống tàng hình lớp Tuo River trong tương lai gần.

Tàu hộ tống tàng hình lớp Tuo River được Đài Loan đưa vào sử dụng hồi tháng 3 vừa qua. Ngoài năng lực tác chiến điện tử, nó còn sở hữu hệ thống vũ khí cực mạnh. Tàu có khả năng mang theo 8 tên lửa chống hạm Hùng Phong II và 8 tên lửa Hùng Phong III, 1 khẩu pháo Otobreda 76mm và 2 súng máy 12.7mm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top