Tàu chiến USS Ross của Mỹ đến Israel lần đầu tiên sau 20 năm

0 Hoàng Nguyễn (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Reuters ngày 11-10 đưa tin: Tàu khu trục USS Ross của hải quân Mỹ vừa cập cảng ở Israel. Đây là lần đầu tiên con tàu này đến Israel sau 20 năm.

ảnh 1

Tàu khu trục USS Ross của hải quân Mỹ

Theo nguồn tin, tàu khu trục Mỹ USS Ross ngày 11-10 đã cập cảng Ashdod- một cảng phía nam ở Israel. Trực tiếp Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu chào đón các thuỷ thủ và đã có một bài phát biểu ngay trên boong tàu.

"Chuyến thăm của USS Ross thực sự có ý nghĩa, đánh dấu một cấp độ quan hệ mới giữa Israel và Mỹ. Nó tượng trưng cho liên minh sâu sắc giữa Israel và Mỹ. Tổng thống Trump đã hết sức ủng hộ, và thực tế là việc tàu khu trục này có mặt ở đây ngày hôm nay là một biểu hiện của sự ủng hộ đó", ông Netanyahu nhấn mạnh.

Reuters dẫn lời người phát ngôn của Tư lệnh Hạm đội 6 của Mỹ Kyle Raines nói: "Chuyến thăm của USS Ross tới Ashdod là nhằm củng cố mối quan hệ đối tác mạnh mẽ và lâu dài giữa Mỹ và Israel. Hải quân Mỹ sẽ điều chỉnh các biện pháp bảo vệ lực lượng để đảm bảo sự an toàn cho các thủy thủ".

Được biết, Mỹ đã chuyển đại sứ quán của họ ở Israel tới Jerusalem, bất chấp sự phản đối từ cộng đồng quốc tế vào tháng 5-2018. Tel Aviv, ngược lại, ca ngợi động thái này. Quyết định gây tranh cãi của Nhà Trắng đã gây ra một làn sóng các cuộc biểu tình quần chúng Palestine trên biên giới Gaza, dẫn đến nhiều thương vong.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top