Tàu chiến USS Milwaukee Mỹ vừa biên chế đã phải sửa chữa khẩn cấp

0 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTĐ Tàu chiến đấu ven biển USS Milwaukee của Mỹ vừa được kéo về xưởng sửa chữa khẩn cấp do mắc lỗi kĩ thuật chỉ 3 tuần sau khi biên chế vào hải quân.

Tàu USS Milwaukee khi đang đi từ Halifax, Canada đến Mayport, Florida đã không may gặp phải lỗi kĩ thuật, khiến hải quân Mỹ phải huy động tàu cứu hộ Grapple kéo nó hơn 40 hải lí để đến với căn cứ gần nhất tại Little Creek, Virginia để sửa chữa.

ảnh 1Tàu USS Milwaukee mới chỉ được biên chế vào hải quân được 20 ngày

Những kiểm tra ban đầu chỉ ra rằng, cặn kim loại trong hệ thống lọc dầu của USS Milwaukee đã khiến động cơ của nó ngừng hoạt động. Hiện các kĩ sư đã loại bỏ hết cặn kim loại, tuy nhiên vẫn cần xem xét thêm trước khi đưa nó vào hoạt động trở lại.

“Việc tàu USS Milwaukee chết máy hoàn toàn giữa biển là điều thực sự đáng cảnh báo, nhất là khi nó vừa  mới được biên chế vào hải quân 20 ngày trước”, Thượng nghị sĩ John McCain, Chủ tịch Uỷ ban Quốc phòng thượng viện Mỹ nói với tờ Times.

USS Milwaukee là chiếc tàu lớp Freedom thứ 3, nằm trong chương trình tàu chiến đấu ven biển cỡ nhỏ của nhà thầu quân sự Lockheed Martin. Ngoài các tàu trên, hải quân Mỹ cũng mua các tàu chiến đấu cỡ nhỏ lớp Independence từ General Dynamics.

Về mặt kỹ thuật, tàu USS Milwaukee có khả năng hoạt động gần bờ hơn cũng như di chuyển nhanh hơn so với các chiến hạm khác. Nó cũng được thiết kế để phù hợp với nhiều nhiệm vụ khác nhau như dò mìn, chiến đấu với tàu khác hoặc tàu ngầm. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top