Tàu chiến Nga sắp tập trận quy mô lớn ở Bắc Đại Tây Dương

0 Tuấn Anh (Theo TASS)
ANTD.VN - Một nhóm tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic của Nga, trong đó có các tàu hộ tống Soobrazitelny và Stoiky, tàu dầu Kola và tàu kéo Konetsky đã bắt đầu chuyến đi dài ngày tới vùng biển Bắc Đại Tây Dương.

ảnh 1

Một tàu chiến thuộc Hạm đội Baltic của Nga

“Nhóm tàu chiến Hạm đội Baltic đã rời căn cứ hải quân Baltiysk để thực hiện chuyến đi tới vùng biển xa nhằm hoàn thành các nhiệm vụ theo kế hoạch ở Bắc Đại Tây Dương. Trên tàu hộ tống có các máy bay trực thăng chống tàu ngầm Ka-27PS”, Người phát ngôn Hạm đội Baltic, Roman Martov ngày 22-10 cho biết.

Theo ông Martov, trong suốt chuyến đi, thủy thủ đoàn trên các tàu chiến sẽ thực hiện nhiều hoạt động huấn luyện chiến đấu, diễn tập phòng không và tác chiến chống tàu ngầm.    

Bên cạnh đó, các phi công trực thăng trên tàu sẽ thực hiện các hoạt động huấn luyện bay ở Đại Tây Dương, luyện tập tìm kiếm tàu ngầm giả định của đối phương, phát hiện các mục tiêu mặt nước và thực hiện các hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

 Theo Người phát ngôn Hạm đội Baltic, nhiệm vụ cơ bản của chuyến đi này nhằm đảm bảo sự hiện diện của Hải quân Nga tại các vùng biển ở Đại Tây Dương.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top