Tàu chiến Nga mang theo tên lửa, ngư lôi tiến vào Baltic tập trận

0 Thu Huyền (Theo Sputnik)
ANTĐ Ngày 4-6, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, các tàu chiến từ hạm đội Biển Đen của Nga đang chuẩn bị tiến vào vùng biển Baltic để chuẩn bị cho bài tập trận cùng tên lửa, pháo binh và ngư lôi. 

ảnh 1Tàu chiến Nga tiến vào Baltic tập trận
Theo cơ quan báo chí quân khu miền tây của Nga, tàu chiến của hạm đội Biển Đen sẽ cùng nhau tham gia vào bài tập chiến thuật bao gồm nhiệm vụ chống tàu, phòng không cũng như là hỗ trợ quét thủy lôi. Cuộc tập trận chung sẽ bao gồm khoảng 15 tàu chiến và tàu hỗ trợ.

Tháng trước hơn 20 tàu chiến từ hạm đội Biển Đen của Nga cũng đã tiến hành cuộc tập trận phòng thủ chống ngầm và phòng thủ trên không.
Các vũ khí chiến thuật tham gia vào cuộc tập trận gồm tàu ngầm diesel-điện, tên lửa nhỏ và tàu chống tàu ngầm cũng như tàu quét mìn, các đội tàu phụ trợ của tàu ngầm.

Ngày 18-3, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố, hải quân Nga đã bắt đầu cuộc tập trận trên Biển Barents. Các cuộc tập trận này là một phần trong cuộc tập trận của Hạm đội Biển Đen kéo dài cho đến ngày 21-3 được tiến hành trên mặt đất, trên biển và trên không.

Từ tháng 3 cho đến nay, hạm đội Biển Đen luôn được đặt trong tình trạng báo động cao nhất với toàn bộ quân số bao gồm 38.000 binh sỹ, 3.360 trang thiết bị quân sự, 41 tàu chiến, 15 tàu ngầm và 110 máy bay chiến đấu các loại.

Trước đó,  Bộ Quốc phòng Nga cũng đã công bố kế hoạch tiến hành ít nhất 4.000 cuộc tập trận quân sự trong năm 2015. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top