Tàu chiến Ấn Độ đâm vào tàu thương mại nước ngoài tại vịnh Bengal

0 Đức Hùng (Theo THX)
ANTĐ Sáng 31-10, một chiếc tàu hộ tống của hải quân Ấn Độ đã va vào một chiếc tàu thương mại của nước ngoài ở vịnh Bengal, cách cảng Visakhapatnam khoảng 550km, làm tàu bị hư hại nhẹ.

Hải quân Ấn Độ cho biết trong một tuyên bố rằng, vụ tai nạn đã không gây hư hại nặng đến kết cấu của tàu và cũng không gây thương vong nào cho thủy thủ trên cả hai con tàu này.

Tuyên bố miêu tả vụ tai nạn này là một “va chạm nhẹ” và cho biết một ủy ban điều tra (BoI) sẽ được thành lập để tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ va chạm có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng trên.

ảnh 1

Tàu hộ tống tên lửa INS Kora của hải quân Ấn Độ

Theo các nguồn tin hải quân, vụ va chạm đã xảy ra lúc 3h00 sáng 31-10 khi chiếc tàu thương mại Madelieine Rickmers, mang cờ của Đảo Marshall, đã va chạm với chiếc tàu INS Kora, một tàu hộ tống tên lửa của hải quân Ấn Độ.

Khi vụ va chạm xảy ra, tàu hộ tống INS Kora và INS Gaj đang trên đường từ Visakhapatnam tới cảng Blair, thuộc quần đảo Quần đảo Andaman và Nicobar ở phía đông vịnh Bengal. Trong khi đó, tàu thương mại Madelieine Rickmers, một tàu hàng trọng tải 23.000 tấn, đang trên đường từ Chittagong ở Bangladesh tới Colombo của Sri Lanka.

Sau vụ tai nạn, tàu thương mại đã bị chặn lại và được các nhân viên hải quân kiểm tra. Các nguồn tin cho rằng, chiếc tàu sẽ được phép tiếp tục hành trình khi họ nhận được văn bản cam kết từ công ty chủ quản chiếc tàu này rằng họ sẽ hợp tác với ủy ban điều tra.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top