Tập trận "Người bảo vệ tự do Ulchi" giữa Mỹ và Hàn Quốc vẫn diễn ra vào tháng 8

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 21-5, Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo thông báo, quân đội nước này sẽ duy trì các cuộc tập trận thường niên với Mỹ trong năm nay trong đó có “Người bảo vệ tự do Ulchi”.

ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo

Bà Choi Hyun-soo cho biết, các cuộc tập trận giữa Hàn Quốc và Mỹ sẽ vẫn diễn ra. Về cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi”, bà Choi Hyun-soo khẳng định quy mô của cuộc tập trận này sẽ tương tự như các năm trước. Tuyên bố trên được đưa ra sau khi một nghị sĩ của đảng Hàn Quốc Tự do – đảng đối lập chính, cho rằng nhiều khả năng sẽ giảm quy mô cuộc tập trận “Người bảo vệ tự do Ulchi” theo kế hoạch diễn ra vào tháng 8. 

Trước đó, Triều Tiên quyết định hủy cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc dự kiến diễn ra ngày 16-5 vừa qua tại làng đình chiến Panmunjom để phản đối cuộc tập trận Thần Sấm đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ. 

ảnh 2

Tập trận thường niên “Người bảo vệ tự do Ulchi”

Ngày 11-5, cuộc tập trận Thần Sấm đã bắt đầu với sự tham gia của khoảng 100 máy bay, trong đó có máy bay tàng hình F-22, máy bay F-15K và F-16. Cuộc tập trận thường niên kể từ năm 2009 này diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Triều Tiên chuẩn bị tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh tại Singapore ngày 12-6 tới với nội dung chủ yếu là vấn đề phi hạt nhân hóa Triều Tiên. 

Trước đây, Bình Nhưỡng cũng luôn phản ứng mạnh mẽ với các cuộc tập trận chung Mỹ - Hàn, phản đối việc triển khai các phương tiện quân sự đến khu vực Bán đảo Triều Tiên, coi đây là âm mưu xâm lược Triều Tiên.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top