Tập đoàn Tata ra mắt lựu pháo xe kéo 155mm Bofors

0 Đức Thắng (The Hindu)
ANTĐ Vừa qua, Trung tâm Maneckshaw của Ấn Độ đã giới thiệu loại lựu pháo xe kéo 155mm Bofors do tập đoàn Tata - Ấn Độ nghiên cứu, phát triển. 

Để tăng cường khả năng cơ động cho các loại hỏa lực lựu pháo, Tập đoàn Tata đã sử dụng loại pháo lựu đạn 155mm Bofors cỡ nòng 52, lắp đặt trên các xe chuyên dụng kiểu 8x8 loại bánh lốp cũng được đem ra trưng bày tại đây. Trong vòng 3 phút, loại lựu pháo kiểu xe kéo này có thể bắn liên tục 6 phát, tấn công vào các mục tiêu ở khoảng cách 40km.

Loại pháo lựu đạn 155mm Bofors kiểu xe chở được Tập đoàn Tata triển khai nghiên cứu từ năm 2010, đến tháng 10 năm nay ra mắt mẫu thử nghiệm đầu tiên. Đây là loại lựu pháo được Tập đoàn Tata phát triển với mục đích tham gia gói thầu trị giá 85 tỷ rupi, đặt mua 814 khẩu pháo lựu pháo của Lục quân Ấn Độ. Thế nhưng loại lựu pháo quốc nội này đã không được lựa chọn, vì vậy, Tập đoàn Tata đã phát triển tiếp thành loại lựu pháo có xe kéo.

ảnh 1
Lựu pháo kiểu xe kéo 410 FH-77B của công ty Bofors – Thụy Điển

Theo thông báo của Ủy ban Công nghiệp Quốc phòng Ấn Độ, lục quân Ấn đã ký hợp đồng đặt mua 410 khẩu pháo lựu đạn 410 FH-77B (tầm bắn 60km) của công ty Bofors – Thụy Điển với thời hạn hợp đồng 25 năm kèm theo điều khoản chuyển giao công nghệ và dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, công tác triển khai các hạng mục của nó vẫn đang bị đình chỉ, vì nghi vấn liên quan đến tham nhũng và đút lót của một số quan chức chính trị và Bộ Quốc phòng.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top