Tăng thiết giáp Triều Tiên giảm bắn đạn thật vì mục tiêu hoà bình

0 Hoàng Tiến (Theo Yonhap)
ANTD.VN -Ngày 12-5, giới chức Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã giảm mạnh quy mô cuộc thi bắn đạn thật thường niên dành cho các đơn vị tăng thiết giáp. Đây được xem là một động thái tiếp theo của Bình Nhưỡng hướng tới hòa bình và hòa giải trên Bán đảo Triều Tiên. 

Theo thông lệ, các đơn vị tăng thiết giáp chủ chốt của Triều Tiên tổ chức cuộc thi bắn đạn thật và triển khai đội hình trong 6 tháng đầu năm. 

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trực tiếp tới theo dõi các cuộc thi năm 2016 và 2017, song đã không xuất hiện trong cuộc thi năm nay. 

ảnh 1

Xe tăng Triều Tiên bắn đạn thật trong một cuộc thi

Ngoài việc không có sự chứng kiến của ông Kim Jong-un, quy mô của cuộc thi năm nay đã giảm một nửa. 

Các cuộc thi thường niên thường được tổ chức tại các đơn vị thiết giáp ở khu vực tuyến đầu biên giới. Mục đích cuộc thi là huấn luyện các đơn vị này các tình huống tương tự như một trận chiến thực sự. Xe tăng được ghi điểm bằng tốc độ di chuyển và tốc độ bắn các mục tiêu cố định, cũng như kỹ năng tránh chướng ngại vật.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un là người hâm mộ bóng rổ vì vậy ông đã có ý tưởng thay đổi cách đào tạo các đơn vị tăng thiết giáp thành môn thể thao cạnh tranh.

Quyết định giảm quy mô cuộc thi bắn đạn thật nêu trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có cuộc gặp lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top