Tận mắt chứng kiến uy lực tên lửa xuyên thấu boong-ke của Hàn Quốc

0 Đặng Vũ (Theo Business Insider)
ANTD.VN - Sau khi Triều Tiên tiến hành cuộc thử nghiệm tên lửa đạn đạo thành công nhất từ trước đến nay, Mỹ và Hàn Quốc đã đáp trả ngay bằng cuộc tập trận tên lửa chiến thuật như một hành động nhằm biểu dương sức mạnh.

Đây được cho là cơ hội để Hàn Quốc chứng minh khả năng của loại tên lửa phát triển nội địa Hyunmoo-II, có khả năng xuyên thủng những boong-ke nằm sâu dưới lòng đất và hủy diệt mục tiêu.

Sau cuộc thử nghiệm một phiên bản mới của Hyunmoo II, người đại diện của Tổng thống Hàn Quốc đã khẳng định rằng, tên lửa này sẽ trở thành nhân tố chính trong chiến lược đối phó với một cuộc tấn công tên lửa từ Triều Tiên.

ảnh 1

Hình nộm đặt sâu trong boong-ke bị phá hủy sau vụ tấn công của tên lửa Hyunmoo-II

Cuộc tập trận tên lửa vừa qua của Hàn Quốc và Mỹ được tiến hành theo một kịch bản giống thật, đó là đơn vị tên lửa được báo động vào vị trí khẩn cấp, nhanh chóng triển khai đội hình chiến đấu và tiến hành một cuộc tấn công phá hủy hoàn toàn mục tiêu giả định là hình nộm nằm sâu trong boong-ke dày tới vài mét. 

Hyunmoo-II có tầm bắn 800km, trang bị đầu đạn xuyên phá và được chở trên xe mang phóng nên dễ dàng cơ động. Hàn Quốc hiện còn đang thử nghiệm dòng tên lửa Hyunmoo III với tầm bắn lên tới 1.500km. 

Video uy lực tên lửa Hyunmoo-II của Hàn Quốc:

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top