Tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hướng "mũi nhọn tấn công" vào Triều Tiên

0 Thảo Chi (Theo AP)
ANTD.VN - Trước thềm chuyến thăm châu Á của mình, tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis đã chỉ trích mạnh mẽ Triều Tiên, khi cho rằng nước này cố tình khiêu khích để gây bất ổn trong khu vực, đe dọa an ninh với các đồng minh Nhật Bản và Hàn Quốc của Mỹ.

ảnh 1Ông chủ mới của Lầu Năm Góc sẽ ưu tiên giải quyết vấn đề Triều Tiên trong những ngày đầu nhậm chức

Trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên của mình, ông Mattis đã chọn châu Á là điểm đến như một lời cam kết duy trì quan hệ đồng minh của chính phủ mới dưới thời Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước khi lên máy bay công du, ông Mattis tuyên bố rằng, việc Triều Tiên cố tình khiêu khích đã tạo ra sự bất ổn trong khu vực, làm cho Nhật Bản và Hàn Quốc phải tăng cường các cuộc tham vấn, thảo luận để tìm biện pháp phòng vệ phù hợp.

Bộ trưởng Mattis cũng khẳng định, chuyến đi sắp tới của ông sẽ tập trung vào bàn thảo các biện pháp phòng thủ hiệu quả cho cả Nhật Bản và Hàn Quốc, trước các mối đe dọa từ Triều Tiên. Trong đó, việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại 2 nước đồng minh cũng sẽ được bàn luận kỹ trong chuyến đi này.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top