Taliban tuyên bố bắn rơi máy bay của quân đội Mỹ

1 Đặng Vũ (Theo RT)
ANTD.VN - Phiến quân Taliban vừa cho biết, lực lượng này đã bắn hạ một máy bay của quân đội Mỹ ở Ghazni, miền trung Afghanistan vào hôm 27-1-2020, giết chết toàn bộ mọi người trên khoang.

Người phát ngôn của Taliban cho biết, toàn bộ phi hành đoàn, bao gồm cả những sĩ quan cấp cao, đều đã tử vong tại chỗ.

Lầu Năm Góc từ chối bình luận về vụ việc này, tuy nhiên, các nguồn tin từ chính quyền Mỹ đã xác nhận họ mất một máy bay quân sự. Ít nhất 10 người đã ở trên chiếc máy bay nhưng không có chứng cứ nào cho thấy nó đã bị bắn hạ.

ảnh 1

Hình ảnh về chiếc máy bay mới bị bắn hạ ở Afghanistan

Một vài đoạn video trên mạng cho thấy chiếc máy bay bị rơi là Bombardier/Northrop Grumman E-11A, chiếc máy bay tình báo và liên lạc được sử dụng bởi không quân Mỹ.

Ban đầu, chiếc máy bay trên được cho là một máy bay thương mại của hãng Ariana Afghan Airlines, tuy nhiên, hãng hàng không nói trên phủ nhận điều này. Cục Hàng không dân sự Afghanistan cũng bác bỏ thông tin chiếc máy bay bị rơi là một máy bay chở khách.

Trước đó, cũng trong ngày 27-1, Taliban đã tuyên bố bắn hạ được một trực thăng quân sự ở phía đông Afghanistan, giết chết toàn bộ phi hành đoàn, tuy nhiên không có chứng cứ nào chứng minh thông tin này.

bình luận(1 bình luận)

20x20Văn Bá Quý

Rồi còn rụng nhiều hơn

Cùng chuyên mục
Top