Taliban đánh bom chết một tướng Pakistan

0 Đức Sơn (Theo Chinanews)
ANTĐ Kể từ khi Mỹ phát động cuộc chiến tranh chống khủng bố ở Afghanistan đến nay, những hậu quả nặng nề của nó vẫn còn ảnh hưởng đến cả nước láng giềng Pakistan. Ngày 15-09, đã xảy ra một vụ đánh bom làm chết một thiếu tướng quân đội nước này và hai nhân viên tháp tùng. 

Ngày 15-9, một vụ đánh bom ở miền Bắc Pakistan, gần khu vực biên giới Afghanistan, đã làm chết một thiếu tướng và hai nhân viên tháp tùng. Sau vụ đánh bom, Taliban đã nhận trách nhiệm về vụ việc này.

Quân đội Pakistan cho biết, thiếu tướng Sanaa Ula Khan và hai nhân viên, đang trên đường trở về sau một cuộc thị sát doanh trại bộ đội, thì bị đánh bom. Tướng Sanaa Ula Khan là chỉ huy quân đội chính phủ khu vực Swat, miền Tây Bắc Pakistan.

ảnh 1
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Pakistan


Mấy năm lại đây, quân đội Pakistan và Taliban không ngừng xung đột ở khu vực này. Năm ngoái, thiếu nữ 16 tuổi Malala đến từ khu vực Swat để bảo vệ cho quyền lợi giáo dục của phụ nữ, đã bị quân của Taliban nổ súng bắn bị thương ở đầu, may mắn thoát chết. Sự kiện này đã làm cho Swat trở thành tiêu điểm chú ý của toàn cầu.

Trước ngày xảy ra vụ đánh bom, chính phủ Pakistan đã tuyên bố sẽ lần lượt rút quân ở khu vực Dir thượng, Dir hạ và Swat gần biên giới Afghanistan. Một tuần trước đó, Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif đã chủ trì đại hội Đảng toàn quốc tại thủ đô Islamabad, các đảng của Pakistan đã đồng ý đàm phán hòa bình với Taliban.

Ngày 15-9, phát ngôn viên của Taliban, Shahid khẳng định, họ không có ý định đình chiến với chính phủ Pakistan và sẽ tiếp tục mở thêm nhiều cuộc tấn công tương tự.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top