Syria tuyên bố sẵn sàng bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

0 Đặng Vũ (Theo Reuters)
ANTD.VN - Chính quyền Syria vừa cảnh báo chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở vùng Afrin, đồng thời khẳng định tên lửa phòng không của họ đã sẵn sàng bắn hạ mọi máy bay của nước này.

“Chúng tôi cảnh báo chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ, nếu họ khởi động chiến dịch quân sự ở vùng Afrin, đó sẽ được coi là hành động khiêu khích. Lực lượng phòng không Syria có quyền bắn hạ mọi máy bay của Thổ Nhĩ Kỳ trên bầu trời chúng tôi”, Thứ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Faisal Meqdad cho hay.

Đây được coi là lời cảnh báo của Syria sau khi Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố rằng Ankara chuẩn bị tiến hành chiến dịch quân sự tại Afrin và Manbij do coi người Kurd hoạt động tại khu vực này là mội mối đe dọa lớn, đồng thời khuyên quân đội Syria nên ngừng tiến quân về tỉnh Idlib, vốn là địa bàn của lực lượng nổi dậy.

ảnh 1

Syria có thể bắn hạ máy bay Thổ Nhĩ Kỳ

Theo ông Cavusoglu, Tổng tham mưu trưởng quân đội Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar đã đề cập đến chiến dịch quân sự tại Syria trong chuyến công du Moscow gần đây và nhận được sự đồng thuận của Iran và Nga về triển khai máy bay chiến đấu đến Afrin.

Ngoài lời cảnh báo của chính quyền Syria, hành động của Thổ Nhĩ Kỳ cũng vấp phải sự phản đối từ Mỹ, nước có kế hoạch thành lâp một lực lượng 30.000 người, chủ yếu là các chiến binh người Kurd nhằm đảm bảo an toàn cho khu vực phía đông Afrin.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top