Syria tố Mỹ sơ tán các thủ lĩnh IS từ Deir Ezzor

0 Hoàng Tiến (Theo Sputnik)
ANTD.VN -Ngày 22-9, Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) trích dẫn các nguồn tin địa phương cho biết, các lực lượng do Mỹ lãnh đạo đã can thiệp và cho phép một số thủ lĩnh khủng bố cấp cao thoát khỏi bàn tay công lý của quân đội Syria.

Theo SANA, liên minh do Mỹ lãnh đạo ở Syria gần đây đã mở một chiến dịch đường không tại tỉnh Deir Ezzor giúp sơ tán một số thủ lĩnh IS. 

Các lực lượng liên minh đã thực hiện “một chiến dịch sơ tán đường không” ở vùng ngoại ô của al-Marashida vận chuyển các thủ lĩnh khủng bố đến một địa điểm không rõ.

ảnh 1

Một khu vực trong tỉnh Deir ez-Zor sau đợt không kích của liên quân

Trước đó, theo cáo buộc từ Nga ngày 8-9, hai chiếc F-15 của Mỹ cũng tiến hành các cuộc tấn công tại tỉnh Deir ez-Zor bằng các loại bom phốt pho bị cấm.

Đầu tháng 7, một chiến hạm liên minh do Mỹ lãnh đạo đã tấn công hai khu định cư ở Deir ez-Zor, giết chết hơn 30 thường dân và làm hàng chục người bị thương, trong khi một máy bay khác của liên minh tấn công một nhóm dân thường khi chạy trốn khỏi thị trấn al-Sousa.

Vào tháng 6, liên minh do Mỹ lãnh đạo đã tấn công vào các vị trí của lực lượng vũ trang Syria trong khu vực Al Bukamal của tỉnh Deir ez-Zor, làm một số quân nhân Syria và làm bị thương người khác.

Mỹ và một số đồng minh đã khởi động chiến dịch chống lại IS ở Syria vào năm 2014, tiến hành nhiều hoạt động trên lãnh thổ Syria mà không được sự cho phép của Damascus.

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top