Syria phá hủy đoàn xe quân sự của HTS đang trốn khỏi chiến trường Idlib

0 Vũ Tú (Theo Farsnews)
ANTD.VN -Không quân Syria ngày 9-1 đã truy đuổi và dội bom phá hủy một đoàn xe quân sự của nhóm phiến quân Hay'at Tahrir al-Sham (HTS, trước đây là al-Nusra Front), khi chúng đang trốn khỏi một căn cứ không quân then chốt ở đông nam Idlib.

ảnh 1

Không quân Syria nhận được lệnh xuất kích tìm diệt phiến quân HTS đang chạy trốn khỏi chiến trường, ngày 9-1-2018

Nhận được tin tình báo nhóm phiến quân HTS mang theo một số lượng lớn vũ khí và đạn dược tháo chạy khỏi Abu al-Dhohour - căn cứ không quân quan trọng ở đông nam Idlib, các máy bay của không quân Syria lập tức xuất kích đuổi theo. 

Theo các nguồn tin chiến trường, chiến đấu cơ Syria đã dội bom dồn dập vào đoàn xe quân sự của nhóm khủng bố, qua đó phá hủy 3 chiếc và tiêu diệt nhiều tay súng thánh chiến. Hiện quân đội Syria đã tiến quân tới phía nam của căn cứ không quân Abu al-Dhohour, sau những chiến thắng vừa đạt được. 

Được biết, trên đường tiến quân đến giải phóng căn cứ không quân Abu al-Dhohour, quân đội Syria đã xóa sổ các tay súng HTS khỏi 3 khu vực ở đông nam Idlib.

Được sự yểm trợ của các đơn vị pháo binh và tên lửa, binh sĩ Syria đã giáng đòn nặng nề vào các phòng tuyến của nhóm khủng bố, và chiếm được các làng Nafileh, Sarouj, Um Tamakh, một số lượng lớn phiến quân đã bị tiêu diệt hoặc bị trọng thương trong các cuộc giao tranh với quân đội Syria, những phần tử cực đoan còn sống sót bị đẩy lùi vào căn cứ Abu al-Dhohour. Các kho vũ khí, đạn dược, trang thiết bị quân sự của HTS cũng thiệt hại nặng nề. 

bình luận(0 bình luận)

Cùng chuyên mục
Top